อาชีพคลาส2

posted on 14 Mar 2012 09:17 by dragonnestonline
อาชีพคลาส 2
 
อาชีพคลาส 2 นั้นเปลี่ยนได้ตอนเลเวล 15

วิธีการเปลี่ยนนั้นอยู่อีกหน้า
 
 
 
 
Sword Master เป็นสายโจมตีระยะประชิดที่เน้นการโจมตีที่รวดเร็วและต่อเนื่องด้วยคอมโบสกิลที่สุดโหด Sword Master จึงมักจะใช้อาวุธเป็น Sword เพื่อความคล่องตัวในการโจมตีในแต่ละครั้ง โดยสกิลส่วนมากของสายนี้มักจะเน้นไปทางโจมตีต่อเนื่อง 1 ต่อ 1 และโจมตีในรูปแบบวงกว้าง ซึ่งจะมีความต่อเนื่องและสามารถสังหารมอสเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว
 
  อาชีพ "ซอร์ดมาสเตอร์" หรือผู้เชี่ยวชาญทางด้านดาบ หากชอบการคอมโบอย่างรวดเร็ว การกดสกิลอย่างต่อเนื่อง และ รวดเร็วละก็ แนะนำอาชีพนี้เลยครับพ้ม!!!  สำหรับอาชีพ ซอร์ดมาสเตอร์ นั้น

     สำหรับอาชีพ สายวอริเออร์ ทั้งหมดนั้น จะมีจุดอ่อนที่แย่ที่สุดก็คือ Mag Df (พลังป้องกันเวทมนตร์) มีค่าพลังป้องกันเวทย์ที่ต่ำพอสมควรเลยทีเดียว ทำให้เวลาโดนท่าบอสหนักๆ มักจะปลิวดับอนาถเป็นอันดับต้นๆ  แต่อาชีพสายดาบก็จะมีสกิล มาช่วยป้องกันชดเชยเช่น สกิล Parry ที่จะคอย Block การโจมตีทุกชนิด และมีสกิลที่ เจาะเกราะ ลด Def ศัตรูอีกด้วย ทำให้เพื่อนในปาตี้โจมตีแรงขึ้นไปอีก รวมถึงสกิลช่วยเหลือปาตี้ชั้นยอดของอาชีพสาย Warior นั่นก็คือ Highlander นั่นเอง หรือที่เราเรียกกันว่า สกิล "อมตะ"
 
 หรือว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวที่คล่องตัว สามารถวิ่งได้อย่างรวดเร็ว เข้าถึงตัวบอสได้ง่าย และ มีค่าพลังป้องกันที่ไม่ขี้เหร่มากนัก รวมถึงค่าพลัง HP ก็นับว่าสูงพอสมควร มีการคอมโบที่รวดเร็วและรุนแรง โดยอาชีพสาย Swordmaster จะสามารถเปลี่ยนอาชีพคลาส 3 ได้เมื่อมีเลเวล 45 ก็คือ อาชีพGladiator และ Moonlord

     โดย "กลาดิเอเตอร์" จะช่วยให้ อาชีพสายดาบ นักคอมโบทั้งหลาย มีการคอมโบที่เร็วและแรงและต่อเนื่องยิ่งขึ้นไปอีก เหมาะกับผู้ที่ต้องการ การคอมโบอันเร้าใจและรุนแรง ผู้เล่นต้องมีความคล่องตัวในด้านการบังคับพอสมควร สกิลที่ถือเป็นจุดเด่นและโคตรจะแรงก็คือสกิล Line dive นั่นเอง รวมทั้งท่า  Ultimate ที่เปรียบเสมือนท่าไม้ตายของ คลาว จาก Final fantasy 7 ก็ไม่ปาน!!

     อาชีพ "มูนลอร์ด" อาชีพนี้จะช่วย ลดจุดอ่อนด้าน ระยะการโจมตี และ ความสามารถทางด้านเวทมนตร์ของอาชีพสาย วอริเออร์ อย่างยิ่งยวด โดย Status หลักของ มูนลอร์ด จะเป็น ค่า Int และ Mag Atk 
 
 
 
 
 
 
Mercenary เป็นสายโจมตีระยะประชิดที่เน้นการโจมตีที่รุนแรงและบ้าพลังสุดๆ ถึงแม้ว่าการโจมตีของ Mercenary จะเชื่องช้าและความเชื่องช้านั้นส่งผลทำให้โดนมอสเตอร์โจมตีสวนกลับมาได้ก็จริง แต่ด้วยที่สกิลหลักๆของ Mercenary จะเป็น รูปแบบการโจมตีที่เป็นวงกว้างและเป็นกลุ่ม ซึ่งทุกสกิลจะมีความรุนแรงที่สูงมาก จึงไม่แปลกที่ผู้เล่นอาชีพนี้มักจะยอมเสียเลือดจำนวนนิดหน่อยเพื่อแลกกับการโจมตีมอสเตอร์ที่รุนแรง แต่ถ้าผู้เล่นที่ฝึกการหลบหลีมอสเตอร์ได้ดี
 
สำหรับอาชีพสาย Mercenary นั้น มีความแตกต่างจาก อาชีพสายดาบอย่างสิ้นเชิง จุดอ่อนนั้นจะมีเหมือนๆ กัน นั่นก็คือ พลังป้องกันเวทมนตร์ แต่สำหรับ เมอเชนนารี่นั้น จะมีสกิลที่หนักหน่วงกว่าอาชีพสาย Swordmaster มากๆ แต่ว่า ความไวในการโจมตีจะช้าาาาา มากๆ เช่นกัน อาชีพสายเมอเชนนารี่ ไม่มีสกิลประเภท บล็อก เหมือนกับ อาชีพสายดาบ

     แต่ทว่า อาชีพเมอเชนนารี่นั้นมีท่าบัพปาตี้ และ De buff มากมาย เช่นท่า Battle Howl ที่จะบัพ คริติคอล และ สตั้น รวมถึงพลังโจมตีกายภาพ ให้กับตัวเองรวมถึงเพื่อนๆ ในปาตี้ หรือไม่ว่าจะเป็น บัพ Super Armor ที่จะทำให้ ตัวละครรวมถึงเพื่อนในปาตี้ มีความทนทานต่อการโจมตีใช้สกิลไม่มีสะดุด รวมถึงเพิ่มพลังป้องกันให้อีกด้วย รวมถึง ว๊ากล้างบัพให้กับอีกฝ่าย ที่สามารถล้างบัพของอีกฝ่าย รวมถึงทำให้ติดสถานะ Silent หรือ "ใบ้" ทำให้ใช้สกิลทุกชนิดไม่ได้อีกด้วย รวมถึงท่าว๊ากที่ลดพลังโจมตีของอีกฝ่ายด้วย
 
และสกิลที่ Buff ที่ถือว่าเป็นเป็น Climax ของอาชีพนี้เลยทีเดียวก็คือ Iron skin หรือที่เรียกกันว่า "เกราะฟ้า" สกิลนี้ นอกจากจะช่วยลดพลังโจมตีของอีกฝ่ายอย่างมากแล้ว เราจะไม่กระเด็นจากการโจมตีใดๆ อีกด้วย ถือว่าเป็นทีเด็ดตายยากของอาชีพเมอเชนนารี่เลยทีเดียว และยังมี Ultimate ที่สุดแสนจะกวนอย่างอันติ "พายุหมุน" ที่จะรวบทุกอย่างมาปั่นเป็น กาแฟปั่นเลยทีเดียว สำหรับอาชีพคลาส 3 ของ เมอเชนนารี่ นั้นจะมี Destroyer และBarbarian

     อาชีพ ทั้ง 2 อาชีพ Destroyer และ Barbarian นั้นจะไม่มีความแตกต่างกันมากนัก ซึ่งในตอนแรก สำหรับ บาบาเรี่ยน ต้องใช้อาวุธขวาน และ เดสทรอยเยอร์ ต้องใช้ค้อน แต่ตอนนี้ไม่จำกัดอาวุธแล้ว สามารถใช้ชิ้นใดก็ได้ จะแตกต่างกันตรงสกิล และเทคนิคการเล่นของแต่ละคนเท่านั้น
 
 

 
 
 
Paladin เป็นอาชีพขั้นสองของสาย Cleric ซึ่งถือได้ว่าอาชีพนี้เป็นสายแนวหน้าให้เพื่อนๆภายในทีม สกิลส่วนมากจะเป็นสกิลที่ค่อยสนับสนุนตนเองให้แข็งแกร่งมากขึ้น นอกจากนี้สกิลโจมตีส่วนมากก็ค่อยข้างรุนแรง และมีลูกเล่นที่หลากหลาย ซึ่งช่วงแรกๆนั้นอาจจะดูน่าเบื่อเล็กน้อย แต่เมื่อเลเวลสูงความสามารถของอาชีพนี้ถือได้ว่าแนวหน้าอย่างสาย Warrior สู้ไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ เพราะด้วยความแข็งแกร่งของสายนี้ทำให้สามารถยืนต่อกรกับมอสเตอร์ระดับ Boss ได้นานกว่าอาชีพอื่นๆนั้นเอง
 
ตัวพาลาดินนั้น หากใครที่ชอบการคอมโบรัวๆ สกิลวงกว้าง หรือความต่อเนื่องละก็ ขอให้ผ่านอาชีพนี้ไปได้เลย เนื่องจาก ระยะการโจมตี ความกว้างของสกิล (AOE) นั้นต่ำมากๆ เมื่อเจอ รุมหมู่อาจจะตายได้ในพริบตา แต่ก็เป็นอาชีพที่ตายยาก เพราะนอกจากจะมีสกิล Heal ไว้เพิ่มเลือดแล้ว ยังมีสกิลBlock ที่คอย ป้องกันการโจมตีอีกด้วย 

     รวมถึงบัพนาๆ ชนิดไม่ว่าจะเป็นสะท้อนดาเมจ บัพเพิ่มป้องกัน การ Counter Attack  รวมถึงท่า Ultimate อย่าง Avatar ที่จะทำให้ตัวเราเป็นอมตะระยะเวลานึงอีกด้วย เมื่อเลเวล 45 จะสามารถเปลี่ยนอาชีพได้เป็น Guardian หรือ Crusader

     สำหรับอาชีพ Guardian นั้นจะมีอาชีพเกื้อหนุน การป้องกันเพิ่มมากขึ้น ทำให้มีความถึกมากขึ้นกว่าเดิมอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเล่นเพื่อเป็น Tanker หรืออยากถึกตายยากละก็ Guardian เป็นอีกอาชีพนึงที่ไม่ควรพลาด รับประกันได้เลยว่า ล้ม Guardian ได้ยากมากๆ 

     สำหรับอาชีพ Crusader นั้นจะเป็นอาชีพที่ทำให้ พาลาดิน อัพเกรดท่าการโจมตีมากยิ่งขึ้นไปอีก มุ่งสู่สายโจมตีโดยสมบูรณ์แต่ในฐานะที่เป็น พาลาดิน ถึงจะเป็นสายโจมตี พลังป้องกัน และ hp ก็ยังสู้อยู่เหมือนเดิม นับว่าเป็นอาชีพที่น่ากลัวอีกอาชีพนึงเลย นอกจากจะโจมตีรุนแรงแล้ว ยังมีความถึกพอสมควรอีกด้วย
 
 
 
 
 
 
Priest เป็นอาชีพขั้นสองของสาย Cleric และถือได้ว่าเป็นอาชีพที่ใช้ค่าพลังโจมตีเวทย์มนต์โจมตีมอสเตอร์เป็นหลัก หน้าที่หลักๆของ Priest สำหรับเกมนี้จะค่อยข้างแตกต่างจากเกมอื่นๆพอสมควรค่ะ เพราะว่า Priest เกมนี้เราสามารถเลือกสายโจมตีในรูปแบบธาตุแสง โจมตีใส่ศัตรู หรือจะเลือกสายสนับสนุนเพื่อนๆภายในทีม ซึ่งเราสามารถเลือกสายหรือผสมสายได้เล็กน้อย ทำให้ Priest ดูเก่งและมีลูกเล่นได้หลากหลายมากขึ้นค่ะ
 
พระใน ดราก้อนเนส นั้น สามารถเรียก Summon หรือที่เรียกกันว่า เสา (relic)  ที่จะช่วยตอดพลังชีวิตของฝ่ายตรงข้ามรวมทั้ง ทำให้ศัตรู ช็อตอีกด้วย และยังฆ่ายากกว่า Paladin มากนัก เนื่องจาก มีทั้ง Heal ทั้งสกิลซับต่างๆ  รวมถึงท่าไม้ตายอย่าง Relic of Miracle ที่นอกจากจะโจมตีศัตรูแล้ว ยังให้ บัพ เพิ่มพลังป้องกันแก่คนในปาตี้อีกด้วย เมื่อเลเวล 45 จะสามารถเปลี่ยนอาชีพได้เป็น Saint หรือ Inquisitor

     อาชีพ Saint นั้น เป็นอาชีพที่มุ่งเน้นไปทาง buff เต็มตัว และตายยากกว่าเดิมขึ้นไปอีก หากอยากเป็นพระที่เน้น Buff จริงๆ จังๆ ละก็ เป็นที่รักยิ่งของคนในปาตี้ละก็ แนะนำมาทางอาชีพ Saint ได้เลย แต่ Saint ก็สามารถโจมตีได้นะ!! ไม่น้อยหน้าใครเหมือนกัน

     อาชีพ Inquisitor นั้น สำหรับใครที่ชอบพระ .. แต่อยากที่จะโจมตีด้วย ชอบบัพ แต่ไม่ชอบสายล้วน ชอบที่จะโจมตีเป็นตัว Dps ไปด้วย ก็ต้องInquisitor เลย!!! นอกจากจะโจมตีได้ ยังบัพได้อีกด้วย ถึงจะไม่เท่า Saint แต่พูดได้ว่า พลังโจมตีก็ไม่แพ้ตัว Dps ตัวอื่นๆ นะ!!!
 
 
 
 
 
 
Force User สายนักเวทย์ที่เกี่ยวข้องกับพลังแห่งมิติ และ กาลเวลา ถือว่าเป็นสายที่น่าเล่นอีกหนึ่งสายเลยค่ะ เพราะด้วยความสามารถพิเศษของสกิลไม่ว่าจะเป็นทั้งหยุดการเคลื่อนไหวของคู่ต่อสู้ ดูดมอสเตอร์มารวมกัน หรือแม้แต่ทำให้เดินช้าลง เรียกว่าเป็นอาชีพสายเวทย์ที่มีลูกเล่นมากกว่ายิงเวทย์แรงๆโจมตีมอสเตอร์แบบ Elemental Lord แต่ความรุนแรงนั้นไม่อาจเท่าเทียบ Elemental Lord ได้นั้นเอง
 
สกิลชั้น 1 สำหรับอาชีพ ฟอสยูสเซอร์ ที่ถ้าต้องการฆ่ามอนสเตอร์ให้ไวๆ ด้วยแล้วละก็ ก็ต้องมีฟอสยูสเซอร์ร่วมแจมอยู่ในปาตี้นั้นๆ ด้วย เพราะฟอสยูสเซอร์ จะมีสกิล บัพ "ลดคูลดาว" ทุกชนิดให้ รีคูลดาวไวขึ้นอย่างมาก ทำให้ตัวดาเมจ สามารถใช้สกิลได้อย่างมีประสิทธิภาพ และรัวยิ่งกว่าปืนกล บอสจะตายไวขึ้นอย่างแน่นอนเลยทีเดียว หากชื่นชอบนักเวทย์สายป่วนแล้วละก็ Force user คือตัวเลือกของคุณ!! เมื่อเลเวล 45 จะเปลี่ยนอาชีพได้เป็นMajesty หรือ Smasher

Majesty นั้นเป็นอาชีพเวทย์สายมืด สกิลส่วนใหญ่นั้นจะเป็นธาตุมืด รวมถึงสกิลคลาส 3 ที่มาใหม่ด้วย และยังป่วนศัตรูได้อย่างดีอีกด้วย
Smasher เป็นนักวทย์สายเลเซอร์ (ไม่มีธาตุ) สกิลจะมีความรุนแรงมาก
 
 
 
 
 
 
Elemental Lord สายนักเวทย์ที่เกี่ยวข้องกับพลังแห่งธาตุ คือไฟและน้ำแข็ง ซึ่งความรุนแรงจะแตกต่างกัน โดยธาตุไฟจะมีความรุนแรงสูงที่สุด ธาตุน้ำมีความรุนแรงรองลงมาจากธาตุไฟเล็กน้อย แต่มีความอลังการของสกิลมากกว่าธาตุไฟ
 
และแน่นอนว่าด้วยความที่เป็นนักเวทย์ จึงมีพลังป้องกันที่ต่ำเตี้ยเรี่ยดินมากๆ แต่ทว่าก็ไม่ต้องเป็นห่วงไป เนื่องจาก เอเลเม้นลอร์ด นั้น มีสกิล ไฟเยอร์ชิล และ ไอซ์ชิล ไว้เพื่อลดดาเมจโดยเฉพาะ แถมยังทำให้ถึกอีกด้วย!!! แต่ทว่าท่านี้มันกิน MP จำนวนมหาศาลนั่นเอง กดใช้ไปมา MP หมดไม่รู้ตัว!!! สำหรับ เอเลเม้นลอร์ดนั้น จะสามารถใช้ได้ทั้ง เวทย์ ไฟ และ น้ำแข็ง สามารถเลือกที่จะเล่นผสมกันไป หรือจะเล่นสายเดี่ยวๆ ไปเลยก็ได้!! เมื่อเลเวล 45 จะสามารถเปลี่ยนได้เป็น Selena หรือ Elesta

Selena จะเน้นไปทางเวทย์ไฟ ซึ่งสกิลที่เพิ่มเติมเข้ามาก็จะเป็น ธาตุไฟล้วนๆ หากใครยอมความรุนแรงเผาไหม้แล้วละก็ ไม่ควรพลาดเลยทีเดียวสำหรับอาชีพ Selena

Elesta จะเน้นไปทางเวทย์น้ำแข็ง สกิลนั้นจะเน้นป่วนล้วนๆ ความรุนแรงจะด้อยกว่าสาย เซเลน่า แต่ทว่า ก็มี Debuff เช่น ติด slow หรือ แช่แข็งคู่ต่อสู้มาชดเชย
 
 
 
 
 
 
BowMaster เป็นอาชีพสายยิงไกลที่เน้นการโจมตีที่ต่อเนื่องและโจมตีจากระยะไกลเป็นหลัก จึงทำให้สกิลส่วนมากของสายนี้จะเป็นการโจมตีเป้าหมายแบบกลุ่มเสียมากกว่า แต่ก็ยังมีสกิลที่โจมตีเป้าหมายเดียวๆให้เราได้ใช้เหมือนกัน
 
Skill ต่างๆ นั้น มีการโจมตีที่กว้างและไกลพอสมควร แต่ทว่า นอกจากจุดอ่อนด้านพลังป้องกันแล้วละก็ ยังมีจุดอ่อนอีกจุดก็คือ สกิลต่างๆ มีการง้างคันธนูที่ช้าพอสมควร ทำให้สู้กับ ศัตรูที่ไวๆ ไม่ค่อยได้ แต่ถ้าผู้เล่นบังคับจนชินแล้วละก็ จะเป็นนักธนูที่พลิ้วมากเลยทีเดียวละ!!! เมื่อเลเวล 45 จะเปลี่ยนอาชีพได้เป็น Sniper และ Artillery

Sniper เป็นอาชีพที่อัพเกรดขึ้นไปอีกขั้นกับนักธนูสายกายภาพ ที่สามารถช่วยตัวเองจากการถูกมอนสเตอร์รุมได้ โดยสกิล "ยิงดอกไม้" ของสไนเปอร์ จะมีหน้าที่เหมือน Provoke ของพาลาดินทั้งยังทำดาเมจได้อีกด้วย และยังอัพเกรดท่า ชาร์จช็อตให้ไวขึ้นอีกด้วย ยังงี้ต้องลอง!!!

Artillery เป็นอาชีพนักธนูสายเวทย์ ที่รอคอยกัน กับ Artillery ซึ่งตัวArtillery นั้นจะมีการโจมตีด้วยพลังเวทย์ทีรุนแรง Stat หลักของนักธนูสายนี้จะเหมือนกับ นักเวทย์ทั่วๆ ไป ซ้ำยังมีสกิล ที่เปลี่ยนท่าโจมตีกายภาพ ให้กลายเป็นพลังโจมตีจาก เวทมนตร์อีกด้วย
 
 
 
 
 
Acrobat เป็นสายที่เรียกว่าจะยิงไกลก็ยิงไกล จะโจมตีใกล้ก็ทำได้ดีมากๆ เรียกว่าเป็นสายที่เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ชอบคอมโบ ความสามารถของสายนี้คือรับ รุก ในระยะไกล กลาง และ ใกล้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
 
ถ้าหากชื่่นชอบ การเคลื่อนที่ที่รวดเร็ว การโจมตีแบบคอมโบต่อเนื่อง จนนิ้วมนุษย์รับแทบไม่ได้แล้วละก็ ต้องลองเลยกับอาชีพ อโครแบต ที่มีการคอมโบต่อเนื่อง โดยสามารถคอมโบ จนคู่ต่อสู้ไม่สามารถทำอะไรเลยก็เป็นได้ แต่จุดอ่อนนั้นก็คือ เปราะมากๆ เนื่องด้วยเป็นนักธนู และยังโจมตีระยะใกล้อีกด้วย คนที่เล่นจึงต้อง แม่นยำด้านการกดสกิล และการบังคับพอสมควรเลยละ!!! เมื่อเลเวล 45 จะเปลี่ยนอาชีพได้เป็น Tempest และ Windwalker

Tempest เป็นอาชีพที่เน้นการโจมตีเป้าหมายเดี่ยวมากกว่าเดิม สามารถดวลบอสเดี่ยวๆ หรือ pvp ได้อย่างดีเยี่ยมมากขึ้น สกิลทีเด็ดของสายนี้ก็คือHurricane Dance ซึ่งสามารถโจมตีทะลุเกราะทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นบล็อก หรือ Avatar ของพาลาดิน

Windwalker สำหรับ วินวอร์คเกอร์ จะมีสกิลที่โจมตีหมู่เพิ่มเข้ามา และมีความคล่องตัวมากขึ้น ทีเด็ดของ วินวอร์คนั่นก็คือสกิล Show time ที่จะทำให้ วินวอร์ค นั้น ไวเป็นลิงยิ่งกว่าเดิม หากชอบท่ารวบหมู่ ที่สามารถทำต่อยอดคอมโบต่อเนื่องได้อีก และ ความไวที่ลิงยังจับตัวยาก
 
 
 
 
เครดิต www.playinter.com
         www.playdn.com